Around Town

WHAT’S HAPPENING IN BANGKOK THIS JULY

บทความโดย Apisorn Iamsriraksa, Staff Writer, W. MINISTRY

Around Town

WHAT’S HAPPENING IN BANGKOK THIS JULY

8 July 2019

5 กิจกรรมน่าสนใจในเดือนกรกฎาคม ที่จะเติมสีสันให้กับฤดูฝนอันอึมครึม

Spread the words

ในช่วงที่ท้องฟ้ามืดครึ้มและบรรยากาศหม่นหมองเช่นนี้ หลายครั้งหลายคราที่สภาพอากาศอันไม่เป็นใจบังคับให้เราต้องยกเลิกแผนที่วาดไว้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บาร์ดาดฟ้าหรือกิจกรรมกลางแจ้งกลับกลายเป็นเรื่องไกลตัวที่ต้องไปเสี่ยงกันเอาดาบหน้า ถึงกระนั้นการหลบฝนอยู่แต่ในบ้านก็ดูจะน่าหดหู่เกินไปเสียหน่อย เราจึงได้คัดเลือกเหล่าสถานที่และกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจในเดือนกรกฎาคม 2019 มาให้ชาวกรุงเทพฯ ได้ดื่มด่ำความสุขกันอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกลัวเปียกปอน
The Decorum’s Super Trunk Show


25 - 29 July 2019 @ The Decorum Bangkok

Image Courtesy of The Decorum

ในเดือนกรกฎาคมนี้ The Decorum จุดนัดพบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบคลาสสิคเมนส์แวร์รวมถึงพวกเราที่ W. MINISTRY ได้กลับมาอีกครั้งกับการจัด Trunk Show คุณภาพที่หลายๆ คนรอคอย ในครั้งนี้คุณกายและคุณบอลเจ้าของร้านได้คัดสรรเหล่าเทเลอร์และเมคเกอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นระดับ ‘ตำนาน’ ของวงการอย่าง Maestro Luigi Dalcuore ชายที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านสูทสไตล์ Neapolitan Tailoring ที่ได้รับยกย่องโดยนิตยสาร The Rake ให้เป็น ‘เทเลอร์ที่ดีที่สุด’ ของปีที่ผ่านมา และ John Lobb แบรนด์รองเท้าสุดขลัง โดยมี Michel Raballand ช่างที่อยู่กับ John Lobb มานานกว่า 30 ปีมาเป็นผู้ถ่ายทอดศาสตร์และศิลป์ของการทำรองเท้าหนังชั้นเลิศด้วยตนเอง

The Decorum Super Trunk Show ในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่หาไม่ได้บ่อยๆ ที่จะได้ใกล้ชิดกับศิลปะของการตัดเย็บและงานฝีมือที่เหนือชั้น พร้อมพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นไปกับผู้คนในแวดวงที่หลงใหลในสิ่งเดียวกัน ณ ศูนย์กลางคลาสสิคเมนส์แวร์ที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวังแห่งนี้


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ในอินสตราแกรม @thedecorumbkkThe Old Man Pop-Up Experience 


From now - 31 August 2019 @ Mandarin Oriental

Image Courtesy of Herenow

ถือเป็นโชคดีของชาวกรุงเทพฯ ที่ Jamie Rhind เฮดบาร์เทนเดอร์ของ The Bamboo Bar ที่เราคุ้นเคย ได้ร่วมมือกับ Agung Prabowo จากทางฝั่งของ The Old Man Bar บาร์ในย่านโซโหของฮ่องกงที่ถูกจัดให้เป็นอันดับ 1 ของทวีปเอเชีย จัดตั้ง The Old Man Pop-Up Experience ขึ้นที่ลอบบี้ของโรงแรมโอเรียนเต็ลชั่วคราวจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม ไม่ใช่เพียงบรรยากาศร้านและการตกแต่งเท่านั้นที่เรียกได้ว่าถอดแบบมาจากตัวร้านดั้งเดิม แต่ยังยกทั้งทีมงานบาร์เทนเดอร์มือฉมัง รวมถึงเมนูค็อกเทลแปลกๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 'The Real Man’s Man’ อย่าง Ernest Hemingway นักเขียนและนักดื่มผู้มากด้วยสไตล์ มาไว้อย่างครบครัน หากใครกำลังมองหาที่ปลีกวิเวกสำหรับค่ำคืนฝนตกสักคืน การมาใช้เวลาสงบๆ กับเครื่องดื่มคู่กายสักแก้ว ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่นี่Le Petit Chef Dining Experience


27 March - 31 July 2019 @ Embassy Room, Park Hyatt Bangkok

Image Courtesy of bkkmenu and Ttliquor

หากกล่าวถึง Le Petit Chef แล้ว อาจเป็นชื่อที่คุ้นหูและไม่ได้รู้สึกแปลกใหม่มากนักสำหรับใครหลายๆ คน เพราะมื้ออาหารที่ ‘ไม่ธรรมดา’ นี้ มีการจัดขึ้นมาเป็นเวลาสักพักแล้วตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่ที่ต้องนำมาพูดถึงกันอีกครั้งนั้นเป็นเพราะว่าเดือนกรกฎาคมคือโอกาสสุดท้ายที่เราจะได้สัมผัสกับสิ่งที่อาจเรียกได้ว่าเป็น ‘การแสดง’ นี้ ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับ Fine Dining 5 คอร์สที่เสิร์ฟพร้อมกับ แสง สี เสียง อันครบครัน ภายใต้รูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่โดยภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ ตั้งแต่มังกรพ่นไฟ โลกที่ซ่อนอยู่ใต้ทะเลลึก จนถึงการเดินทางบนถนนสายไหม เรื่องราวทั้งหมดในการเนรมิตอาหารของเชฟตัวน้อยถูกฉายไปพร้อมๆ กับการเสิร์ฟตั้งแต่จานแรกจนจานสุดท้าย พาเราเข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการในแบบที่ไม่มีอาหารมื้อไหนสามารถทำได้


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่นี่Lido Connect


Grand Opening on 31 July 2019 @ Lido Connect Siam

Image Courtesy of Positioningmag and Lido Connect

ไม่มีความรู้สึกไหนเทียบได้กับการไป ‘ดื่มด่ำ’ บรรยากาศเก่าๆ ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำ ในเดือนกรกฎาคมนี้ โรงหนังแห่งแรกในย่านสยามที่เราคุ้นเคย ‘ลิโด มัลติเพล็กซ์’  ได้ประกาศว่าจะกลับมาเปิดตัวอีกครั้งหลังแผนรีโนเวทอันยาวนานโดยเปลี่ยนชื่อเป็น ‘Lido Connect’ ทั้งนี้แม้จะมีการบูรณะในหลายๆ ส่วนและมีการจัดพื้นที่กิจกรรมที่เพิ่มมากขึ้น ตัวโครงการยังสัญญาที่จะคงไว้ซึ่งความขลังแบบเก่าๆ และบรรยากาศย้อนยุคอันเป็นเสน่ห์ของลิโด้ในแบบที่เรารู้จัก และถึงแม้ว่างานเปิดอย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นในวันที่ 31 กรกฎาคม แต่หลายๆ ส่วนนั้นก็เริ่มเปิดต้อนรับให้ผู้คนแวะเวียนไปเยี่ยมชมได้แล้ว ถือเป็นเรื่องดีไม่น้อยที่ต่อจากนี้จะมีสถานที่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่สะดวกต่อการเดินทางไว้ให้เราได้เดินเล่นพร้อมย้อนนึกถึงวันวาน


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่นี่Vincent : The Life and Death of Vincent Van Gogh


13 - 14 July 2019 @ River City Bangkok

Image Courtesy of The Mary Sue and Zipevent

ถ้ายังจำกันได้ เราเคยเขียนเรื่องนิทรรศการศิลปะ From Monet to Kadinsky ไปเมื่อเดือนที่แล้ว ในเดือนกรกฎาคมนี้ River City จะมีการจัดฉาย Vincent: The Life and Death of Vincent Van Gogh (1987) หนึ่งในภาพยนตร์คลาสสิคที่ถ่ายทอดเรื่องราวของศิลปินก้องโลก ‘แวนโกะห์’ ได้ลึกซึ้งถึงแก่น ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงช่วงเวลา 8 ปีสุดท้ายในชีวิตแสนอาภัพของแวนโกะห์ โดยพาผู้ชมโลดแล่นสัมผัสโลกผ่านมุมมองของเขา ด้วยงานศิลปะและซาวแทรคที่ดึงเนื้อความมาจากจดหมายกว่า 750 ฉบับที่แวนโกะห์เขียนถึงน้องชาย หากพูดถึงแวนโกะห์แล้ว เราอาจจะติดภาพของชายหนุ่มผู้เสียสติในช่วงบั้นปลายที่ตัดหูของตนเอง แต่หนังเรื่องนี้นำเสนอมุมมองของชายหนุ่มธรรมดาๆ ที่มีความรักให้กับน้องชายอย่างเต็มเปี่ยม มุมซึ่งแฝงไปด้วยอารมณ์สุนทรีย์และความเป็นกวี ราวกับว่าเขาได้ฟื้นคืนชีพ กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่นี่


Related Stories

Around Town

OUR FAVOURITE BARS IN BANGKOK

ดื่มด่ำกับบาร์โปรดบรรยากาศผ่อนคลาย ในแบบฉบับของเหล่าเอดิเตอร์

Read

Brands to Know

WHAT I’VE LEARNED FROM 32 YEARS AT JOHN LOBB

บทสัมภาษณ์พิเศษกับ Michel Raballand ช่างมากฝีมือ ผู้อยู่กับแบรนด์รองเท้าระดับตำนานมากว่า 3 ทศวรรษ

Read

0Shares
preloader