Around Town

WHAT’S HAPPENING IN BANGKOK THIS JULY

บทความโดย Apisorn Iamsriraksa, Staff Writer, W. MINISTRY

Around Town

WHAT’S HAPPENING IN BANGKOK THIS JULY

8 July 2019

5 กิจกรรมน่าสนใจในเดือนกรกฎาคม ที่จะเติมสีสันให้กับฤดูฝนอันอึมครึม

Spread the words

ในช่วงที่ท้องฟ้ามืดครึ้มและบรรยากาศหม่นหมองเช่นนี้ หลายครั้งหลายคราที่สภาพอากาศอันไม่เป็นใจบังคับให้เราต้องยกเลิกแผนที่วาดไว้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บาร์ดาดฟ้าหรือกิจกรรมกลางแจ้งกลับกลายเป็นเรื่องไกลตัวที่ต้องไปเสี่ยงกันเอาดาบหน้า ถึงกระนั้นการหลบฝนอยู่แต่ในบ้านก็ดูจะน่าหดหู่เกินไปเสียหน่อย เราจึงได้คัดเลือกเหล่าสถานที่และกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจในเดือนกรกฎาคม 2019 มาให้ชาวกรุงเทพฯ ได้ดื่มด่ำความสุขกันอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกลัวเปียกปอน
The Decorum’s Super Trunk Show


25 - 29 July 2019 @ The Decorum Bangkok

Image Courtesy of The Decorum

ในเดือนกรกฎาคมนี้ The Decorum จุดนัดพบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบคลาสสิคเมนส์แวร์รวมถึงพวกเราที่ W. MINISTRY ได้กลับมาอีกครั้งกับการจัด Trunk Show คุณภาพที่หลายๆ คนรอคอย ในครั้งนี้คุณกายและคุณบอลเจ้าของร้านได้คัดสรรเหล่าเทเลอร์และเมคเกอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นระดับ ‘ตำนาน’ ของวงการอย่าง Maestro Luigi Dalcuore ชายที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านสูทสไตล์ Neapolitan Tailoring ที่ได้รับยกย่องโดยนิตยสาร The Rake ให้เป็น ‘เทเลอร์ที่ดีที่สุด’ ของปีที่ผ่านมา และ John Lobb แบรนด์รองเท้าสุดขลัง โดยมี Michel Raballand ช่างที่อยู่กับ John Lobb มานานกว่า 30 ปีมาเป็นผู้ถ่ายทอดศาสตร์และศิลป์ของการทำรองเท้าหนังชั้นเลิศด้วยตนเอง

The Decorum Super Trunk Show ในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่หาไม่ได้บ่อยๆ ที่จะได้ใกล้ชิดกับศิลปะของการตัดเย็บและงานฝีมือที่เหนือชั้น พร้อมพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นไปกับผู้คนในแวดวงที่หลงใหลในสิ่งเดียวกัน ณ ศูนย์กลางคลาสสิคเมนส์แวร์ที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวังแห่งนี้


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ในอินสตราแกรม @thedecorumbkkThe Old Man Pop-Up Experience 


From now - 31 August 2019 @ Mandarin Oriental

Image Courtesy of Herenow

ถือเป็นโชคดีของชาวกรุงเทพฯ ที่ Jamie Rhind เฮดบาร์เทนเดอร์ของ The Bamboo Bar ที่เราคุ้นเคย ได้ร่วมมือกับ Agung Prabowo จากทางฝั่งของ The Old Man Bar บาร์ในย่านโซโหของฮ่องกงที่ถูกจัดให้เป็นอันดับ 1 ของทวีปเอเชีย จัดตั้ง The Old Man Pop-Up Experience ขึ้นที่ลอบบี้ของโรงแรมโอเรียนเต็ลชั่วคราวจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม ไม่ใช่เพียงบรรยากาศร้านและการตกแต่งเท่านั้นที่เรียกได้ว่าถอดแบบมาจากตัวร้านดั้งเดิม แต่ยังยกทั้งทีมงานบาร์เทนเดอร์มือฉมัง รวมถึงเมนูค็อกเทลแปลกๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 'The Real Man’s Man’ อย่าง Ernest Hemingway นักเขียนและนักดื่มผู้มากด้วยสไตล์ มาไว้อย่างครบครัน หากใครกำลังมองหาที่ปลีกวิเวกสำหรับค่ำคืนฝนตกสักคืน การมาใช้เวลาสงบๆ กับเครื่องดื่มคู่กายสักแก้ว ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่นี่Le Petit Chef Dining Experience


27 March - 31 July 2019 @ Embassy Room, Park Hyatt Bangkok

Image Courtesy of bkkmenu and Ttliquor

หากกล่าวถึง Le Petit Chef แล้ว อาจเป็นชื่อที่คุ้นหูและไม่ได้รู้สึกแปลกใหม่มากนักสำหรับใครหลายๆ คน เพราะมื้ออาหารที่ ‘ไม่ธรรมดา’ นี้ มีการจัดขึ้นมาเป็นเวลาสักพักแล้วตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่ที่ต้องนำมาพูดถึงกันอีกครั้งนั้นเป็นเพราะว่าเดือนกรกฎาคมคือโอกาสสุดท้ายที่เราจะได้สัมผัสกับสิ่งที่อาจเรียกได้ว่าเป็น ‘การแสดง’ นี้ ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับ Fine Dining 5 คอร์สที่เสิร์ฟพร้อมกับ แสง สี เสียง อันครบครัน ภายใต้รูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่โดยภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ ตั้งแต่มังกรพ่นไฟ โลกที่ซ่อนอยู่ใต้ทะเลลึก จนถึงการเดินทางบนถนนสายไหม เรื่องราวทั้งหมดในการเนรมิตอาหารของเชฟตัวน้อยถูกฉายไปพร้อมๆ กับการเสิร์ฟตั้งแต่จานแรกจนจานสุดท้าย พาเราเข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการในแบบที่ไม่มีอาหารมื้อไหนสามารถทำได้


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่นี่Lido Connect


Grand Opening on 31 July 2019 @ Lido Connect Siam

Image Courtesy of Positioningmag and Lido Connect

ไม่มีความรู้สึกไหนเทียบได้กับการไป ‘ดื่มด่ำ’ บรรยากาศเก่าๆ ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำ ในเดือนกรกฎาคมนี้ โรงหนังแห่งแรกในย่านสยามที่เราคุ้นเคย ‘ลิโด มัลติเพล็กซ์’  ได้ประกาศว่าจะกลับมาเปิดตัวอีกครั้งหลังแผนรีโนเวทอันยาวนานโดยเปลี่ยนชื่อเป็น ‘Lido Connect’ ทั้งนี้แม้จะมีการบูรณะในหลายๆ ส่วนและมีการจัดพื้นที่กิจกรรมที่เพิ่มมากขึ้น ตัวโครงการยังสัญญาที่จะคงไว้ซึ่งความขลังแบบเก่าๆ และบรรยากาศย้อนยุคอันเป็นเสน่ห์ของลิโด้ในแบบที่เรารู้จัก และถึงแม้ว่างานเปิดอย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นในวันที่ 31 กรกฎาคม แต่หลายๆ ส่วนนั้นก็เริ่มเปิดต้อนรับให้ผู้คนแวะเวียนไปเยี่ยมชมได้แล้ว ถือเป็นเรื่องดีไม่น้อยที่ต่อจากนี้จะมีสถานที่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่สะดวกต่อการเดินทางไว้ให้เราได้เดินเล่นพร้อมย้อนนึกถึงวันวาน


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่นี่Vincent : The Life and Death of Vincent Van Gogh


13 - 14 July 2019 @ River City Bangkok

Image Courtesy of The Mary Sue and Zipevent

ถ้ายังจำกันได้ เราเคยเขียนเรื่องนิทรรศการศิลปะ From Monet to Kadinsky ไปเมื่อเดือนที่แล้ว ในเดือนกรกฎาคมนี้ River City จะมีการจัดฉาย Vincent: The Life and Death of Vincent Van Gogh (1987) หนึ่งในภาพยนตร์คลาสสิคที่ถ่ายทอดเรื่องราวของศิลปินก้องโลก ‘แวนโกะห์’ ได้ลึกซึ้งถึงแก่น ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงช่วงเวลา 8 ปีสุดท้ายในชีวิตแสนอาภัพของแวนโกะห์ โดยพาผู้ชมโลดแล่นสัมผัสโลกผ่านมุมมองของเขา ด้วยงานศิลปะและซาวแทรคที่ดึงเนื้อความมาจากจดหมายกว่า 750 ฉบับที่แวนโกะห์เขียนถึงน้องชาย หากพูดถึงแวนโกะห์แล้ว เราอาจจะติดภาพของชายหนุ่มผู้เสียสติในช่วงบั้นปลายที่ตัดหูของตนเอง แต่หนังเรื่องนี้นำเสนอมุมมองของชายหนุ่มธรรมดาๆ ที่มีความรักให้กับน้องชายอย่างเต็มเปี่ยม มุมซึ่งแฝงไปด้วยอารมณ์สุนทรีย์และความเป็นกวี ราวกับว่าเขาได้ฟื้นคืนชีพ กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่นี่


Related Stories

The Grooming Guide

5 DESIGNER FRAGRANCES WE RECOMMEND

น้ำหอมรุ่นตัวแทนจากห้าแบรนด์ดีไซเนอร์ชื่อดัง ที่คงความนิยมด้วยห้วงความหอมอันเป็นเอกลักษณ์

Read

Silver Screens

WHY (500) DAYS OF SUMMER WILL ALWAYS BE AN INDIE CLASSIC

3 เหตุผลที่ทำให้ “หนังรักแต่ไม่รัก” เรื่องนี้

ขึ้นแท่นหนังอินดี้คลาสสิกตลอดกาล

Read

Arts

POP ART ARTISTS WHO PAVED THE WAY FOR POP CULTURE

5 ศิลปินป๊อปอาร์ต ผู้ปูทางให้กับวัฒนธรรมร่วมสมัย

Read

0Shares
preloader