The Report

LEVI’S VINTAGE CLOTHING METROPOLIS COLLECTION F/W 2014

The Report

LEVI’S VINTAGE CLOTHING METROPOLIS COLLECTION F/W 2014

4 November 2014

สังเวียนเสื้อผ้าสไตล์วินเทจเป็นอะไรที่เข้มข้นสุดๆมาอย่างต่อเนื่องหลายปีแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในแบรนด์ที่แข็งที่สุดของวงการก็คือ Levi’s Vintage Clothing หรือ LVC เหตุก็เพราะพวกเขามีกรุยีนส์โบราณที่ทำหน้าที่เป็นลายแทงอันมีค่าในครอบครอง สะท้อนออกมาในงานออกแบบแต่ละคอลเลคชั่นปีแล้วปีเล่า แต่ก็กลับไม่เคยทำให้เราเบื่อ มิหนำซ้ำยังทวีความน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อได้รู้จักและศึกษาอย่างจริงจัง

สำหรับคอลเลคชั่น Fall/Winter 2014 นี้ LVC จับคอนเซปท์อเมริกันชนยุคกำเนิดมหานคร อุทิศให้แก่บรรดานักคิดและนักสร้างผู้ทำให้นครนิวยอร์คเป็นเมืองแห่งความฝันและความทะเยอทยานอันไร้จุดจบ ทำให้อเมริกาเป็นอเมริกาที่คนทั่วโลกให้คำจำกัดความ ด้วยแรงบันดาลใจจากช่วงต้นทศวรรษที่ 1930 ยุคที่ตึกระฟ้าอย่าง เอ็มไพร์สเตทและไครส์เลอร์เพิ่งถูกก่อสร้างขึ้น ภาพของประเทศแห่งนวัตกรรมในยุคบุกเบิกปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนในคอลเลคชั่นที่มีชื่อว่า Metropolis

คอลเลคชั่นนี้ผสมผสานสไตล์ที่แตกต่างกันอยู่หลักๆสองทางคือ เหล่านักสร้างซึ่งมีพื้นเพจากต่างเมือง สวมใส่เสื้อผ้าเวิร์คแวร์จนเคยชิน และบรรดาสถาปนิกในเครื่องแต่งกายที่เนี้ยบและทันสมัย ทั้งสองกลุ่มทำงานอย่างมุ่งมั่นและแชร์เป้าหมายเดียวกันคือการสร้างมหานครใหม่ที่ต่อมาคืออเมริกาในอนาคต

เสื้อผ้าชิ้นเตะตาประจำคอลเลคชั่น Metropolis หรือ Fall/Winter 2014 ได้แก่ แจ็คเก็ตสามจีบซ้อนที่ใส่เอฟเฟคการซีดจางได้อย่างสมจริงและน่าสนใจ แจ็คเก็ตสีเหลืองมัสตาร์ดทรงสวยที่แทรกด้วยรายละเอียดและลูกเล่นที่ไม่มีตกยุค สเว็ตเตอร์เคเบิลนิทสีขาวครีมคอม้วนที่ดูสวมใส่สบายก็เป็นอีกหนึ่งชิ้นอมตะในตู้เสื้อผ้าของผู้ชายไม่ว่าจะสไตล์ใด และกางเกงชิโน่สีเขียวใบไม้เอวสูงที่เล่นทรงได้อย่างเหนือชั้น ยังไม่มีเชิ้ตแขนยาวลายดอกทรงพอดีตัวในภาพให้เห็นบนเว็บไซต์ของ LVC แต่เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งชิ้นสำคัญสำหรับคอลเลคชั่นประวัติศาสตร์นี้

นี่คือผลผลิตจากสหรัฐอเมริกาที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชาติตนเองได้อย่างภาคภูมิ

WM

 

Related Stories

The Style Guide

Tennis’ Most Fashionable Men: ‘70s-‘90s ทศวรรษที่สไตล์บนคอร์ทเทนนิสจัดจ้านที่สุด

เมื่อเรื่องสไตล์ดุเดือดไม่แพ้การหวดแร็คเก็ต

Read

The Style Guide

DAVID BOWIE’S OFF-STAGE STYLE: เดวิด โบวี่ ในลุคแคชชวลที่คุณอาจยังไม่เคยเห็นมาก่อน

ความจัดจ้านในสไตล์ที่ทุกคนเข้าถึงได้ของเจ้าชาย Starman

Read

Arts

MODERN CLASSIC: ความโมเดิร์นที่ถูกท้าทายด้วยลวดลายในอดีต คือตัวตนที่ชัดเจนของพลัฏฐ์ เจริญไทยทวี แห่ง P4 SPACE และ PALAT STUDIO

นักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ผู้ผสมผสานความงามของโลกเก่ากับโลกใหม่เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Read

0Shares
preloader