Levi’s

LEVI’S 501CT: A NEW ERA OF THE ORIGINAL 501 JEANS

Levi’s

LEVI’S 501CT: A NEW ERA OF THE ORIGINAL 501 JEANS

10 February 2015

เมื่อพูดถึงยีนส์ ก็ต้องนึกถึงลีวายส์® ไปโดยปริยาย เป็นเวลากว่า 140 ปีแล้วที่แบรนด์เจ้าของสัญลักษณ์ปีกนกและป้ายแดงเป็นตัวแทนของความอมตะและอิสรภาพ และเมื่อพูดถึงลีวายส์® ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่เอ่ยชื่อยีนส์ 501® กางเกงยีนส์แม่แบบที่เป็นรากฐานของยีนส์ทุกตัวบนโลกใบนี้ ตลอดช่วงศตวรรษที่ผ่านมาเราเห็นวิวัฒนาการของยีนส์ 501® ที่เปลี่ยนแปลงไป คุณลักษณะเฉพาะตัว ทรวดทรง รายละเอียดปลีกย่อยที่หมุนไปตามกาลเวลาและวิถีชีวิตของผู้คน เปรียบเสมือนภาพยนตร์คลาสสิคสักเรื่องที่ถูกดัดแปลงให้เหมาะกับผู้ชมแต่ละยุคสมัย เรื่องราวของยีนส์ขากระบอกสุดคลาสสิคตัวนี้ถูกบอกเล่าในรูปแบบต่างๆโดยลีวายส์® กลายเป็นความหลงไหลของผู้ที่ได้เป็นเจ้าของ เป็นยีนส์ที่ส่งผ่านความเป็นตัวของตัวเองในทุกจังหวะชีวิต

จากยีนส์ 501® หนึ่งตัวสู่หลากหลายสไตล์การสวมใส่ ทั้งการปะ การสร้างริ้วรอย ทรวดทรงที่ถูกแก้ถูกตัดจนเข้ากับเจ้าของที่สุด เป็นแรงบันดาลใจที่ลีวายส์® ได้จากคนรักยีนส์ทั่วโลก เกิดเป็นที่มาของ 501® CT ที่ถูกรังสรรค์มาเพื่อให้เหมาะกับรสนิยมของแต่ละบุคคล (Customized) ในปี 2015 นี้ไอคอนกางเกงยีนส์ถูกปรับโฉมด้วยฟิตติ้งที่มีช่วงขาที่สอบเข้ามากขึ้นตั้งแต่หัวเข่าลงไปถึงข้อเท้า (Tapered) พร้อมความสบายบริเวณช่วงเอวและสะโพก เพื่อทรงกางเกงยีนส์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดโดยคงรายละเอียดดั้งเดิมครบถ้วน ผลลัพท์คือยีนส์ลีวายส์® 501® ตัวแรกแห่งศตวรรษที่ 21

 

สำหรับ Spring 2015 นี้ลีวายส์® ประเดิมตระกูล 501® CT ด้วยเดนิมสไตล์เซอแบบสีฟอกจากและรอยขาดตรงหัวเข่าชื่อว่า Shordich ให้ความรู้สึกสบายๆของแสงแดดและสายลม โดยจะมีสีและฟอกแบบอื่นๆตามออกมาได้แก่ White Light (ยีนส์ย้อมสีขาว เรียบๆ) และ Bristol (ยีนส์ผ้าดิบสีเข้ม) ส่วนของผู้หญิงประกอบด้วย Cali Cool (ยีนส์ผ้าฟอกสีระดับกลางด้วยเอนไซม์ผสมผสานกับกรรมวิธีขัดสีด้วยกระดาษทราย) และ Rolling Fog (ยีนส์สีซีดที่ถูกฟอกด้วยหิน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากชั้นหมอกและแสงสว่างของเมืองซานฟรานซิสโก)

Levi’s® 501® CT in Shordich

Levi’s® 501® CT in Shordich

อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจสำหรับ 501® CT คือวิธีการสวมใส่โดยขึ้นอยู่กับไซส์ที่เลือก ลีวายส์® 501® CT ได้ถูกออกแบบให้มีทรงท่ีเข้ารูปโดยเฉพาะในช่วงขาตั้งแต่หัวเข่าจนถึงข้อเท้า การเพิ่มพื้นที่บริเวณช่วงเอวให้ต่ำลงทําให้สวมใส่สบายมากยิ่งข้ึน สามารถเลือกใส่ได้ตามความชื่นชอบเข้ากับสไตล์ของตัวเองมากยิ่งข้ึน สร้างความแตกต่างด้วยลุคที่ไม่จำเจในทุกๆครั้ง ขนาดไซส์ท่ีเลือกใส่ท้ัง 3 แบบได้แก่ แบบทรงสลิมท่ีดูทันสมัยและ เพรียวลม (Down-Sized) ทรงมาตรฐานสุดคลาสสิคท่ีไม่มีวันตกยุค (True-to-Size) และทรงหลวมใส่สบายเหมาะกับทุกรูปร่าง (Up-Sized)

สามารถจับจองยีนส์ 501® CT ได้ที่ช็อปลีวายส์® ทั้ง 7 แห่งได้แก่ ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม, สยามพารากอน, เทอร์มินอล 21, เมกะบางนา, สยามเซ็นเตอร์, เซ็นทรัล เวิลด์, และเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้

ร่วมสนุกในกิจกรรมของได้ทางเว็บไซต์ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง facebook page

Related Stories

The Style Guide

Tennis’ Most Fashionable Men: ‘70s-‘90s ทศวรรษที่สไตล์บนคอร์ทเทนนิสจัดจ้านที่สุด

เมื่อเรื่องสไตล์ดุเดือดไม่แพ้การหวดแร็คเก็ต

Read

The Style Guide

DAVID BOWIE’S OFF-STAGE STYLE: เดวิด โบวี่ ในลุคแคชชวลที่คุณอาจยังไม่เคยเห็นมาก่อน

ความจัดจ้านในสไตล์ที่ทุกคนเข้าถึงได้ของเจ้าชาย Starman

Read

Arts

MODERN CLASSIC: ความโมเดิร์นที่ถูกท้าทายด้วยลวดลายในอดีต คือตัวตนที่ชัดเจนของพลัฏฐ์ เจริญไทยทวี แห่ง P4 SPACE และ PALAT STUDIO

นักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ผู้ผสมผสานความงามของโลกเก่ากับโลกใหม่เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Read

0Shares
preloader