Query & Advice

HOW TO CHOOSE A MOISTURIZER FOR GUYS WHO WORK OUT

บทความโดย Nanat Suchiva, Managing Editor, W. MINISTRY

ภาพประกอบโดย Orn-ampa Purnariksha

Query & Advice

HOW TO CHOOSE A MOISTURIZER FOR GUYS WHO WORK OUT

18 October 2019

ให้ความสำคัญกับก้าวแรกของสกินแคร์สำหรับผู้ชายที่ชอบออกกำลัง

เมื่อพูดถึงเครื่องสำอางแล้ว ผู้เป็นปรปักษ์กับความยุ่งยากของเครื่องประทินผิวอย่างชายหนุ่มไทย (โดยส่วนมาก) คงจะเมินหน้าหนีและเลือกวิธีที่ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำให้หน้าตาดูดีได้ แต่ในความเป็นจริงการบำรุงผิวสำหรับเพศชายไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้น เพราะอย่างน้อยการพยายามเรียนรู้ว่าผิวของคุณคือผิวประเภทใด ผิวธรรมดา ผิวมัน หรือ ผิวผสมก็ตามแต่ ก็จะช่วยเป็นบันไดสู่ก้าวแรกที่จะพัฒนาคุณภาพผิวหน้าได้

Query


“อยากให้ช่วยแนะนำมอยซ์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผู้ชายที่ชอบออกกำลังหน่อยครับ”


(คุณ Thanatorn ผ่านช่องทางติดต่อใน Facebook page ของ W. MINISTRY)Advice


ต้องบอกว่าผู้เขียนรู้สึกยินดีทุกๆ ครั้งที่มีคนให้ความไว้วางใจในเรื่องราวของการกรูมมิ่งนอกเหนือไปจากข้อสงสัยด้านเสื้อผ้าผู้ชายที่เราคลุกคลีกันอยู่เป็นประจำ เพราะจริงๆ แล้วหนึ่งในองค์ประกอบของความเป็นผู้ชายที่ดูดีขึ้น คงจะหนีไปไม่พ้นการได้ดูแล ใส่ใจกับตัวเองใช่ไหมล่ะครับ และยิ่งสำหรับวันนี้เป็นเรื่องของเครื่องสำอางของผู้ชายในโจทย์ที่ผู้เขียนถือว่า “ง่ายที่สุด” โจทย์หนึ่งเพราะมันเป็นเหมือนชิ้นพื้นฐานก่อนจะขยับไปขั้นอื่นๆ นั่นคือเรื่องของการเติมน้ำให้ผิวหน้า หรือ มอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์ที่เรารู้จักกันดี

คุณผู้อ่านหลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าเพราะอะไรเราถึงอยากให้ความสำคัญกับการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าเบื้องต้น คำตอบคือหากผิวคุณขาดน้ำขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ตาม ริ้วรอยเหี่ยวย่น ความแห้งกร้าน และสิวก็จะมาเยือนทันที คำตอบนี้แข็งแรงพอจะให้เหล่าชายหนุ่มเริ่มสนใจมามองมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์บ้างแล้วหรือยัง ?

แต่คราวนี้มันก็ยากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งเพราะคุณ Thanatorn เป็นหนุ่มนักออกกำลัง และแน่นอนว่าผิวของเขาจะต้องเผชิญกับเหงื่อตั้งแต่ซึมๆ ที่เสื้อผ้าไปจนถึงเปียกโชกราวกับอาบน้ำ เพราะฉะนั้นความเข้มข้นของมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์ที่ว่าก็จะต้องใช้ให้ถูกประเภทการออกกำลังเป็นธรรมดา
Yoga

เริ่มต้นที่กีฬาแสนจรรโลงใจอย่างโยคะ แอร์เย็นๆ เสียงเพลงเอื่อยๆ และการโฟกัสที่จิตของเราทำให้ผิวหน้าไม่ต้องเจอเหงื่อมากกว่ากีฬาประเภทอื่น อาจจะมีซึมๆ บ้างนิดหน่อย มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ตัวแรกที่แนะนำคือ Energy Boosting Gel Moisturizer จาก Origins ที่มีความเข้มข้นไม่มากนัก มีส่วนผสมจากโสม กาแฟ และเจลที่เนื้อบางเบา สูตร Oil-Free ที่ซึมง่าย กลิ่นหอมส้มโชยมา คือจุดเด่นของกระปุกนี้ การดูแลจึงไม่ได้ต้องเข้มข้นมากนัก ส่วนตัวผู้เขียนชอบใช้มากที่สุดเพราะทาง่าย ซึมเร็วและกลิ่นถูกใจกว่าแบรนด์อื่น
Weight Training

หากคุณ Thanatorn หรือผู้อ่านท่านไหนเป็นหนุ่มฟิตเนสกล้ามล่ำ บางครั้งนอกจากการยกเหล็กหนักๆ แล้วก็คงจะต้องแอบมาคาร์ดิโอบนสายพานลู่วิ่ง หรือ ปั่นจักรยานบ้างใช่ไหมล่ะครับ เหงื่อไคลก็อาจจะมากกว่ากีฬาเบาๆ อย่างโยคะสักหน่อย แต่ก็ยังอยู่ในขั้นที่ไม่วิกฤติมาก การดูแลผิวหน้าด้วยมอยซเจอร์ไรซ์เซอร์หลังอาบน้ำอย่าง Biotherm Aquasource เข้มข้นด้วย Plankton ที่แบรนด์ภูมิใจนำเสนอ ก็น่าจะเหมาะกว่า จากที่ผู้เขียนเคยลองใช้แล้วพบว่าชุ่มชื่นจริง พกพาง่าย สีสันดูสบายตา กลิ่นหอมบางเบา เนื้อครีมไม่หนัก เพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องกลัวว่าหน้าตาจะแห้งกร้านเหมือนฝ่ามือที่ผ่านศึกการยกลูกเหล็กมานับพันๆ ครั้งแน่นอน
Marathon Running

ถึงคิวของหนุ่มนักวิ่งมาราธอนผู้รักการพิชิตเหรียญและสนามวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนว่าเหงื่อไคลจะต้องมากมายพร้อมกับการก้าววิ่งนับสิบๆ กิโลเมตรอย่างแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้นแม้ว่าจะเป็นช่วงเช้ามืดหรือสายแต่แดดที่แผดเผาของเมืองไทยจะต้องมาเยือนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่เข้มข้นขึ้นมาอีกระดับคือ Clinique Superdefense และกระปุกนี้ตอบโจทย์กีฬา Outdoor ด้วยเพราะมี SPF 20 ที่ช่วยกันแดด ทำให้ผิวหน้าเราไม่ถูกทำร้ายได้ดีขึ้น แต่ผู้เขียนรับประกันว่ามอยซ์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลตัวนี้จะไม่ทำให้ลื่น มัน และรบกวนกิจกรรมวิ่งของคุณแน่นอน เพราะมันจะซึมเร็วมากทีเดียว
Boxing

มาถึงกีฬาที่ผู้เขียนโปรดปรานมากที่สุดคือการชกมวย แต่ด้วยความที่เป็นคนเหงื่อเยอะอยู่แล้วเวลาชกมวยแต่ละทีก็จะเหมือนไปอาบน้ำมาตลอดเวลา เรียกได้ว่าเสียเหงื่อเยอะจนบางครั้งปากแห้ง หน้าแห้งกร้านกว่าการเล่นกีฬาประเภทอื่น ดังนั้นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผู้ชายที่ชอบกีฬาหนักๆ แบบเดียวกับผู้เขียนคงจะต้องการความเข้มข้นที่สูงมาก และ ซึมทราบเร็วสักหน่อย จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากมอยซ์เจอร์ไรเซอร์แบบเนื้อเซรั่มที่เรียกได้ว่าซึมเร็วกว่า เจล ครีม และไม่อุดตัน ผู้เขียนแนะนำเป็น Lightweight Facial Hydrating Serum จาก Aesop ที่มีส่วนผสมของ อโลเวร่า และ Provitamin B5 สารฮยาลูโรนิก ที่ทำให้หน้าเราไม่แห้งตลอดเวลา
Swimming

กีฬาทางน้ำ ดูเผินๆ เหมือนจะทำให้ผิวหน้าเราชุ่มชื้นตลอดเวลา แต่จริงๆ แล้วการที่เราแช่น้ำอยู่นั้นจะทำให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาตลอดเวลาทำให้หน้ายิ่งขาดความชุ่มชื้นได้ ดังนั้นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์สำหรับหนุ่มนักว่ายน้ำที่เหมาะสมในความเข้มข้นกลางๆ อย่าง Kiehl’s Ultra Facial Oil-Free Gel Ceam ที่ใช้ได้ทุกสภาพผิว ซึ่งทาง่าย ซึมไวไม่แพ้ตัวอื่นๆ ที่ได้บอกไป และกลิ่นยังไม่ฉุนรบกวนอีกด้วยครับ

 

 

ส่งคำถามของคุณเข้ามาหาเราได้ผ่านทุกช่องทางทั้งใน FacebookInstagram และ LINE@ หรือสามารถฝากข้อความไว้ โดยตรงที่หน้าติดต่อของเรา

Related Stories

Query & Advice

HOW TO RECOVER YOUR POST-VACATION SKIN

กลับมาอีกครั้งกับคอลัมน์ “Query & Advice” พื้นที่สนทนาที่เราจะมาไขข้อสงสัยให้คุณทุกวันศุกร์

Read

The Grooming Guide

SKINCARE ESSENTIALS EVERY MAN NEEDS TO KNOW

สกินแคร์ขั้นพื้นฐานทั้งสิบเอ็ดชิ้น เพื่อรับมือกับปัญหาให้ตรงจุด

Read

The Grooming Guide

5 NICHE FRAGRANCES FOR YOUR NEXT SIGNATURE SCENT

ชื่อแบรนด์ที่ไม่คุ้นหู บรรจุภัณฑ์ที่ไม่คุ้นตา
 แต่กลับนำมาซึ่งกลิ่นหอมที่น่าค้นหาเป็นที่สุด

Read

0Shares
preloader