Around Town

THE ADDRESS SIAM-RATCHATHEWI

บทความโดย Nanat Suchiva, Managing Editor, W.MINISTRY

ภาพประกอบโดย Paritat Supaporne, Graphic Designer, W. MINISTRY

กำกับศิลป์โดย Nopphasit Varittinanon, Art Director, W.MINISTRY

Around Town

THE ADDRESS SIAM-RATCHATHEWI

6 June 2019

การกลับมาของคอนโดมิเนียม The Address ในย่านวังเก่าของกรุงเทพฯ

Spread the words

ในวงการอสังหาริมทรัพย์ ผู้พัฒนาโครงการหรือที่เราเรียกกันว่า Developer ไม่ว่าจะเจ้าเล็กหรือใหญ่ จะมีไลน์โครงการที่หลากหลายปะปนกันไป และแน่นอนว่าพระเอกของ Developer เหล่านั้นคือคอนโดมิเนียมโครงการหรูเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ระดับกลางจนไปถึงสูง เช่นกันกับคอนโดมิเนียมเกิดใหม่ย่านราชเทวี-พญาไท The Address Siam-Ratchathewi จาก Developer เจ้าใหญ่ของประเทศไทยอย่าง AP Thai ที่หมายมั่นปั้นมือ โครงการ The Address มาตั้งแต่ปี 2006

จากวันที่ The Address Siam ได้ถูกเปิดตัวเมื่อย้อนกลับไปราวๆ 12 ปี AP Thai ได้ปล่อยคอนโดมิเนียมระดับ Luxury ตามมาอีกมากไม่ว่าจะเป็น The Address Sukhumvit 42, The Address Chidlom, The Address Pathumwan, The Address Phayathai, The Address Sathorn 12, The Address Sukhumvit 28, The Address Asoke, The Address Sukhumvit 61 จนมาถึง The Address Siam-Ratchathewi ล่าสุดในปี 2019 นี้ 

หลังจากฟังเรื่องราวของ Timeline ทั้ง 9 คอนโดมิเนียมหรูแล้ว สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องของทำเล เพราะมีการทิ้งช่วงระยะเวลากว่า 8 ปี ตั้งแต่ The Address Sukhumvit 61 ในปี 2011 กว่าจะมาถึงการลงหลักปักฐานย่านสยาม-ราชเทวีเพราะใช้เวลาเฟ้นหา “พื้นที่ที่เหมาะสมที่สุด” ให้เข้ากับคาแรคเตอร์คอนโดมิเนียมตัวเอกของ AP Thai เพราะโดยปกติแล้วไลน์โครงการ The Address นั้นจะทิ้งห่างกันไม่เกิน 2 ปีก็จะเกิดขึ้นต่อกันมาเรื่อยๆ 

ซึ่งนอกจากเรื่องพื้นฐานทั่วไปที่คอนโดมิเนียม “ควรจะให้ได้” อย่างเช่นเรื่องการเดินทางที่สะดวกสบาย ความครบครันของส่วนกลาง และความเป็นส่วนตัว เรายังมองเห็นจุดเด่นมากมายที่ทำให้คอนโดมิเนียมแห่งนี้น่าจับจองเป็นเจ้าของ
Siam-Ratchathewi Nostalgia

แยกราชเทวี เป็นจุดตัดระหว่างถนนพญาไท กับถนนเพชรบุรีโดยคำว่า "ราชเทวี" นั้นเป็นชื่อที่ตั้งตามพระนามของสมเด็จพระนางเจ้าสุขุมาลมารศรีพระอัครราชเทวี ซึ่งเป็นพระนางเธอในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) และแม้ว่าเขตราชเทวีจะมีพื้นที่ไม่กว้างขวางนัก แต่ถือว่ามีความสำคัญเนื่องจากตั้งอยู่ในพื้นที่เขตชั้นในของกรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ 

พื้นที่ของเขตราชเทวีในอดีตเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ จึงทำให้มีโบราณสถานที่มีความสำคัญและความสวยงามของสถาปัตยกรรมแฝงอยู่ ท่ามกลางความเจริญของเมืองกรุง ทั้งพระราชวังพญาไท วังสวนผักกาด วังสระปทุม และตึกสูงระฟ้ามากมาย

ซึ่งนอกจากการลงหลักปักฐานใจกลางเมืองที่เป็นทำเลศักยภาพด้านเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานครแล้ว “ย่านสยาม-ราชเทวี” สามารถสะท้อนแนวคิดของคอนโดมิเนียม The Address ได้อย่างตรงจุด เพราะการให้คำจำกัดความว่า Luxury ไม่ได้มีแค่สถาปัตยกรรมชั้นสูง การบริการที่เยี่ยมยอด และ ภาพลักษณ์ที่ดูดี แต่มีเรื่องราวของ “ถิ่นที่อยู่อาศัยที่มีคุณค่า” มาเกี่ยวข้องด้วย
Architectural Façade

คอนเซ็ปต์อาคารของ The Address Siam-Ratchethewi ในภาพรวมได้รับแรงบันดาลใจหลักๆ มาจากการตกแต่งหน้าอาคารแบบยุโรปที่เรียกว่า Façade (ฟาซาด) หรือ องค์ประกอบด้านหน้าอาคารที่คิดค้นโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศส หากพูดกันตามภาษาของสถาปัตยกรรมก็อยากจะเรียกว่า “เครื่องสำอางของอาคาร” ก็ว่าได้ ซึ่งสำหรับดีไซน์ Façade ขนาดใหญ่ที่เป็นจุดหลักของคอนโดมิเนียมแห่งนี้ สื่อถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้ชัดเจน ทั้งยังถือเป็นด่านแรกที่ต้อนรับและดึงดูดให้ผู้ที่พบเห็นต้องเหลียวมอง
Alternative Units

นอกจากเรื่องของการออกแบบที่ AP Thai ตั้งใจให้ The Address Siam-Ratchathewi เป็นภาพสะท้อนของคำว่าการใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายแบบชั้นสูง ตัวห้องของโครงการยังเป็นเรื่องที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะในตัวอาคารสูง 50 ชั้นมีห้องให้เลือกหลายแบบ ในพื้นที่ตั้งแต่ 31 ตร.ม. ไปจนถึง 86 ตร.ม. โดยอาศัยความเป็นส่วนตัวและการใช้งานที่หลากหลายเป็นโจทย์ตั้ง ทำให้มีตัวเลือกมากขึ้นสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ต้องการอยู่แบบคนโสดไปจนถึงเป็นครอบครัว ซึ่งถือเป็นจุดเด่นอีกจุดของโครงการ
Sophisticated Facilities 

สำหรับเราแม้พื้นที่ทำเลทองใจกลางเมืองแห่งนี้จะเปรียบเสมือนขุมทรัพย์ในมหานครใหญ่ ที่ทุกตารางนิ้วต่างมีมูลค่า แต่สิ่งที่พิเศษและตอกย้ำได้ถึงความใส่ใจกับพฤติกรรมคนเมืองสมัยใหม่ที่โครงการมองเห็นคือสิ่งที่เรียกว่า “Sequence of Space” ที่ผ่านการออกแบบโซนนิ่งมาอย่างดี ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถประกอบกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างหลากหลายไม่ว่าลักษณะการใช้ชีวิตจะเป็นอย่างไร เพราะมีพื้นที่ส่วนกลางไว้บริการมากถึง 3 ชั้น ทั้งเลานจ์ด้านล่างล็อบบี้โครงการ สวนชั้นลอยที่ยื่นออกมาด้านบนชั้น 9 ของโครงการ และ The Sky Facility ให้เลือกใช้ตามความต้องการแต่ละคน
หากพูดถึงเรื่องความคุ้มค่าในการซื้อคอนโดมิเนียมโดยวัดจากโครงการที่อยู่ตามแนวรถไฟฟ้าตั้งแต่สถานีสยามไปจนถึงสถานีอนุสาวรีย์ หรือ สนามเป้าทั้งหมดนับสิบโครงการแล้ว The Address Siam-Ratchathewi ก็นับว่าคุ้มค่าที่จะลงทุนเพื่อซื้ออยู่เองหรือแม้กระทั่งการซื้อเพื่อลงทุนในอนาคตกับราคาเริ่มต้นประมาณ 200,000 บาท ต่อตารางเมตร เพราะที่ดินทำเลทองแห่งนี้มีศักยภาพในการทำราคาอย่างไม่ต้องลุ้น เนื่องจากระบบสาธารณูปโภค แหล่งห้างสรรพสินค้าที่ครบครัน
อีกเรื่องที่น่าสนใจคือการจัดวางตัวห้องในแต่ละชั้นของตัวโครงการไม่ให้บดบังทิวทัศน์ตรงหน้า พร้อมการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้สูงสุดทั้งเครื่องครัวคุณภาพสูง สุขภัณฑ์ที่ทนทาน ไปจนถึงการปูพื้นห้องที่แข็งแรง ซึ่งความใส่ใจในทุกสัดส่วนนี้ เป็นจุดที่ทาง AP Thai ให้ความสำคัญมาโดยตลอด เพื่อความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิตที่เหนือระดับThe Address Siam-Ratchathewi
พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8-9 มิถุนายนนี้
ณ Sales Pavilion โครงการ The Address สยาม-ราชเทวี


ลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ที่นี่

Related Stories

Around Town

LIVE ON THE BRIGHT SIDE OF LEASEHOLD PROPERTY AT TRIPLE Y RESIDENCE

การเช่าซื้อระยะยาวไม่ใช่เรื่องน่าหนักใจ แต่เป็นวิถีการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่เลือกได้

Read

Around Town

FREEDOM OF LIVING MEETS ECLECTIC DESIGN AT LIFE ASOKE HYPE

ท่ามกลางชีวิตรอบด้านใจกลางสองย่านธุรกิจเก่าใหม่
ไลฟ์ อโศก ไฮป์ จะเป็นสองด้านของความเหนือระดับและชีวิตที่เป็นส่วนตัวอย่างสมดุล

Read

0Shares
preloader